Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

THƯ NGỎ GỬI LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC


Cách đây khoảng trên 30 năm, Nhà Nước đã tổ chức cuộc thi sáng tác Quốc Ca mới. Cho đến nay vẫn chưa thấy công bố kết quả
 Tại phiên họp Quốc Hội sáng 4 - 6 - 2013 đại biểu HUỲNH THÀNH đại biểu của tỉnh GIA LAI đã có ý kiến đề nghị sửa lời Quốc Ca .Trên mạng đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều.
Kính thưa các quý lãnh đạo Đảng và Nhà Nước!
Thưa các bạn blog!
 Phần nhạc bài Tiến Quân Ca của cố nhạc sĩ Văn Cao là tuyệt vời, không thể thay thế! Nhưng về phần lời tôi xin có ý kiến như sau: 

 Bài hát đã ra đời trong hoàn cảnh Đất Nước bị Thực dân Pháp đô hộ, cả Dân Tộc ta bị rên xiết dưới gông xích kìm kẹp của Đế Quốc, Thực Dân nước ngoài. Do vậy lời bài hát này kêu gọi đoàn Vệ Quốc Quân hãy cùng với toàn dân tộc vùng lên giải phóng quê hương, giải phóng đất nước khỏi ách áp bức, bóc lột của Đế Quốc ngoại bang, giành lấy độc lập, tự do cho Tổ Quốc. Bài hát đã kêu gọi cả nước mau tiến ra sa trường và đường vinh quang là tiêu diệt quân thù. Quân và dân Việt Nam ta đã chịu đựng mọi gian khổ, hi sinh để lập chiến khu, kiên cường kháng chiến, đã lần lượt chiến thắng Phát xít Nhật, Thực Dân Pháp và Đế Quốc Mỹ. Giải phóng toàn bộ đất nước, thống nhất Tổ Quốc. Lập nên Nhà nước Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa - một Nhà nước của dân, do dân và vì dân - một Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á.
Ngày nay :
Đất nước ta đã được giải phóng, Tổ Quốc đã hoàn toàn Độc lập, Tự do; Trời của chúng ta, đất của chúng ta, rừng núi của chúng ta, biển đảo của chúng ta, chính quyền của chúng ta, tất cả là của chúng ta. Chúng ta không còn gông xích để phải đập tan, không phải lập chiến khu để kháng chiến như trong quá khứ. Mà phải chăm lo sản xuất, xây dựng đất nước giàu mạnh, từng bước hiện đại hóa, phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; Đồng thời cũng luôn luôn cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ Quốc. Dân tộc Việt Nam đều là con cháu trong nhà, đều sinh ra trong một bọc, chúng ta thực hiện đại đoàn kết dân tộc. Chúng ta muốn làm bạn với tất cả cá nước. Thì hà cớ chi phải xây xác quân thù mới có được vinh quang?  Đường vinh quang bây giờ là xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa giàu mạnh, có nền khoa học tiên tiến, kinh tế phát triển dồi dào, công - nông nghiệp phát triển ngày một vững chắc và hiện đại phát triển ngang bằng với các nước trên bốn biển năm châu. Mỗi con người đều được phát triển toàn diện, không còn phân biệt giàu nghèo, không có áp bức, bóc lột. 54 dân tộc anh em cùng nhau sống trong hạnh phúc, ấm no. Lời Quốc Ca là: lời hiệu triệu, kêu gọi mọi người dân Việt Nam, dù ở trong nước hay ở nước ngoài, hãy đoàn kết, chung tay xây dựng Tổ Quốc luôn luôn vững mạnh. Để Tổ Quốc Việt Nam trường tồn mãi mãi với thời gian! Chứ không phải - chỉ có 

Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu Quốc. 
Mà là:
 TỔ QUỐC VIỆT NAM TA, MUÔN ĐỜI VỮNG TRÃI

 Các bạn trong làng blog thân mến!
Cách đây khoảng trên 30 năm, Nhà Nước đã tổ chức cuộc thi sáng tác Quốc Ca mới. Đã có nhiều nhạc sĩ chuyên và không chuyên gửi bài tham gia. Đài Tiếng Nói Việt Nam đã phát đi, phát lại nhiều lần các bài dự thi đó. Khi đó tôi đã làm để tham gia . Đầu tiên tôi viết:
Tổ Quốc Việt Nam ơi!
Người sống mãi bên ta muôn đời.
Khi trên dải đất này,
Còn người Việt Nam sinh sống.....
Tôi loay hoay viết nhạc thì thấy: dựa trên ý của lời thơ này có thể phổ vào bản nhạc của bài Tiến Quân Ca... Và tôi đã viết lời mới vào bản nhạc của Văn Cao. Khi tôi viết xong thì không thấy nhắc đền cuộc thi này nữa
Nếu năm 1981 - 1982 Nhà Nước không tổ chức cuộc thi sáng tác Quốc Ca mới thì tôi đâu dám! Nay Nhà Nước sửa đổi hiến pháp, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của toàn dân . Là công dân của nước Việt Nam tôi đã gửi đề nghị thay lời Quốc Ca đến:
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,
Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng,
Phong Nghien Cuu Tong hop: ph-ncth@qh.gov.vn
thucongdan@chinhphu.vn
dtvbpl@chinhphu.vn
danhoibotruong@chinhphu.vn
congtonghop@quangninh.gov.vn
banbientap@truongsahoangsa.info
baonguoicaotuoi@fpt.vn
thoisuvtv@vtv.vn


Nơi tôi gửi đầu tiên cũng là nơi duy nhất có phản hồi là: Phòng nghiên cứu tổng hợp, ban quản trị trang web:  duthaoonline.quochoi.vn!
Cũng như 30 năm trước đây lời bài hát lại nằm xó chẳng biết gửi đi đâu và gửi cho ai nữa.
Nên tôi đăng công khai trên blog để cư dân mạng được biết về lời ca mà tôi đã đem hết cả tâm hồn và trí tuệ suốt hơn 30 năm qua! Dẫu sao cũng có người đọc, đỡ phí công vô ích!
Tôi xin dẫn giải từng câu một:
Lời của Văn Cao: dòng trên màu xanh,
Lời của tôi: dòng dưới màu đỏ

Mời các bạn hát theo nền nhạc:

TIẾN QUÂN CA
TỔ QUỐC VIỆT NAM

Lời 1:
Đoàn quân Việt Nam đi
Tổ Quốc Việt Nam ta
Chung lòng cứu quốc
Muôn đời vững trãi
Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa
Dẫu vẫn còn thách thức với quân ngoại bang
Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước,
Giặc nào tới lấn chiếm?
Ta thề: "Quyết
Súng ngoài xa chen khúc quân hành ca.
Quét sạch quân ăn cướp (ra) khỏi Việt Nam!"
Đường vinh quang xây xác quân thù,
Người Việt Nam chung giống Tiên Rồng.
Thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu.
Máu trong tim Lạc Hồng - Luôn khắc ghi.
Vì nhân dân chiến đấu không ngừng,
Vì quê hương, đất nước, giống nòi.
Tiến mau ra sa trường,
Hãy chung tay, một lòng
Tiến lên, cùng tiến lên.
Đắp xây Tổ Quốc ta
Nước non Việt Nam ta vững bền."
Nước non Việt Nam luôn vững bền!

Lời 2:
"Đoàn quân Việt Nam đi
Toàn dân Việt Nam ta
Sao vàng phấp phới
Anh hùng bất khuất
Dắt giống nòi quê hương qua nơi lầm than
Đã bao đời chiến đấu chống quân ngoại xâm
Cùng chung sức phấn đấu xây đời mới,
Từ Nam đến Bắc, núi cao, biển lớn
Đứng đều lên gông xích ta đập tan.
Cũng là anh em, cháu con Việt Nam
Từ bao lâu ta nuốt căm hờn,
Người Việt Nam chung giống Tiên Rồng
Quyết hy sinh đời ta tươi thắm hơn.
Máu trong tim Lạc Hồng - Luôn khắc ghi.
Vì nhân dân chiến đấu không ngừng,
Vì quê hương, đất nước, giống nòi.
Tiến mau ra sa trường,
Hãy chung tay, một lòng
Tiến lên, cùng tiến lên.
Đắp xây Tổ Quốc ta
Nước non Việt Nam ta vững bền.
Nước non Việt Nam luôn vững bền!

        
 
Kính thưa các quý lãnh đạo Đảng và Nhà Nước!
  Theo tôi nghĩ: vì không nghĩ ra được cụm từ:
 NGƯỜI VIỆT NAM CHUNG GIỐNG TIÊN RỒNG,  MÁU TRONG TIM LẠC HỒNG LUÔN KHẮC GHI
Để thay thế cụm từ:
Đường vinh quang xây xác quân thù, thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu
Nên họ phản đối mà thôi 
Kính mong Tổng  bí thư Đảng, chủ tịch  Nước, chủ tịch Quốc Hội, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, Quốc Hội,  cùng đồng bào cả nước xem xét!
Nếu có điều gì sơ suất kính mong được các cấp rộng lòng lượng thứ!
Xin đa tạ cám ơn!

Mạo Khê ngày 6/6/2013
Đỗ Xuân Đào


Đây là lời bình luận của Kim Vinh trong bài "không nên đổi lời Quốc Ca"

Theo Chiêu Minh/Thể thao & Văn hóa
Đăng trên VOV online Đài tiếng nói Việt Nam ngày chủ nhật 5/6/2013

Kim Vinh
Thưa Quý vị, Cá nhân tôi rất tôn trọng và đánh giá cao các ý kiến về sửa tên nước, lời của Quốc ca. Đó là những ý kiến có giá trị, quan trọng và có ích cho sự nghiệp phát triển (Trong đó có cả phát triển kinh tế) của đất nước. Về sửa câu “Đường vinh quang …” trong quốc ca: Đây là ý kiến rất xác đáng, hay. Vì những lẽ sau, Dân tộc ta là dân tộc anh hùng và cao thượng, chúng ta xây dựng vinh quang (Hay đường vinh quang) bằng những cuộc đấu tranh, kháng chiến chính nghĩa, bằng sự chiến đấu dũng cảm, hy sinh vì dân vì nước, bằng những chiến thắng vang dội khắp mọi miền; chứ đâu bằng “xác quân thù” cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng!. Chúng ta đối xử nhân đạo với tù binh chiến tranh, và nếu có điều kiện chúng ta chôn cất “xác quân thù” hẳn hoi, đúng thế không?. Vì vậy, nên sửa. (Và như vậy, nên chăng phải sửa ngay từ 1946?). Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ngày đêm học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Một trong những lời dạy của Người là: Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào. Mà “đánh cho” “cút” và “nhào” thì ít “xác” (quân thù) lắm. Chả nhẽ như vậy là ít hay không “vinh quang” à?. Có một số ý kiến (của một số GS, TS, nhạc sĩ, ca sĩ, nhà văn, nhà thơ , nghệ sĩ v.v) cho rằng phạm luật sở hữu trí tuệ, bản quyền, hay gì gì đó. Xin thưa rằng, ở đây cần xác định đúng quyền sở hữu. Bài “Tiến quân ca” là của nhạc sĩ rất nổi tiếng Văn Cao. Nhưng “Quốc ca” là “sở hữu” của Nhà nước! (Quốc ca nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Chứ có ai nói: Quốc ca Văn Cao đâu). Nhà nước (thông qua Quốc hội) sửa. Ở đây không nêu sửa lời “Tiến quân ca” mà là “Quốc ca”. Tất nhiên, nếu sửa “Tiến quân ca” thì chỉ có nhạc sĩ Văn Cao sửa. Quốc ca (và Quốc huy, Quốc kỳ) do Hiến pháp quy định. Mà Quốc hội đang sửa Hiến pháp. Nếu có sửa lời Quốc ca, thì cũng chỉ là sửa một nội dung của Hiến pháp mà thôi. Xin gửi lời chào trân trọng.

43 nhận xét:

 1. Câu đầu tiên:
  TỔ QUỐC VIỆT NAM TA MUÔN ĐỜI VỮNG TRÃI
  Đó là một lời khẳng định!
  Giặc nào tới lấn chiếm ta thề:
  Quyết quét sạch quân ăn cướp ra khỏi Việt Nam!
  Là câu nói của Bác Hồ
  Hễ còn một tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn phải tiếp tục chiến đấu quét sạch nó đi được rút ngắn.
  Người Việt Nam chung giống Tiên Rồng
  Máu trong tim Lạc Hồng luôn khắc ghi.
  Vì quê hương, đất nước, giống nòi
  Hãy chung tay một lòng
  Đắp xây Tổ Quốc ta
  Nước non Việt Nam thêm vững bền
  Là lời hiệu triệu tất cả những ai là người Việt Nam dù ở đâu cũng là người Việt. Máu trong tim là máu Lạc Hồng. Hãy cùng nhau chung lo xây dựng đất nước
  Theo tôi:
  Lời bài hát này rất sâu sắc và có tính lâu dài, rộng lớn. Hợp với mọi thời đại không nên bác bỏ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tem vàng tặng anh nhé!
   Anh ạ!
   Cám ơn anh đã có nhận xét sâu sắc!
   Tôi biết là dù hay thế hay là hay nữa bài của tôi viết ra thì cũng không được chấp nhận. Nhưng vì tôi viết từ khi Nhà Nước phát động cuộc thi sáng tác Quốc Ca mới. Đã trên 30 năm để trong lòng rồi nay đưa ra để mọi người đọc đỡ phí công làm mà thôi bởi tôi đã gửi đi rất nhiều nơi nhưng đều trong im lặng. Chỉ có mỗi một trả lời của: duthaoonline.quochoi.vn!

   Xóa
 2. Em thấy quốc ca nước mình quá lâu rồi, thời kỳ chiến tranh, bây giờ hòa bình rồi vẫn lới ca như thế ko hợp lắm anh nhỉ? các cụ muốn thay đổi em thấy cũng hợp, mong có bài hát hay hùng tráng hơn (~_~)
  [img] http://www.picgifs.com/graphics/g/good-afternoon/graphics-good-afternoon-112797.gif[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như anh đã viết trong entry
   Bây giờ trời của ta, đất của ta, biển đảo của ta. Chính quyền của ta! Tất cả của ta, không còn áp bức, bóc lột, không còn xiềng xích gông cùm nô lệ. Không còn bị chiếm đóng thì làm sao phải:
   Lập chiến khu, phải đứng đều lên để đập tan gông xích! và đi thi đấu thể thao quốc tế nếu vinh hạnh được kéo cờ thì hát :
   Đường vinh quang xây xác quân thù quả là khó chịu cho bạn bè quốc tế (nếu họ biết tiếng Việt)
   Đường vinh quang bây giờ không phải xây bằng xác quân thù mà phải bằng công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc giàu mạnh ngang bằng với các nước trên thế giới

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 3. Chúc anh cuối tuần an lành nhé ! (~_~)
  [img] http://image.blingee.com/images16/content/output/000/000/000/51f/407148180_1727473.gif [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cám ơn em!
   Chúc em tổi ngụ ngon!
   [img]http://2.bp.blogspot.com/-7OfhjxnNyRw/T4QBAhTLVBI/AAAAAAAAXTc/e2y3T0q7tH0/s1600/0002.gif[/img]

   Xóa
 4. Đúng đó anh vì bây giờ hòa bình rồi thì lời ca phải phù hợp và cụ thể hơn anh ạ
  Em sang thăm , chúc anh buổi chiều vui vẻ đong đầy thương yêu và hp ,dạ em cũng đang nhờ Sư phụ h/d chỉnh sửa blog đó anh ,từ hôm đăng bài tới nay em ko trả lời trong blog e đc buồn quá anh ơi

  [img]http://i689.photobucket.com/albums/vv253/anhtuannguyenminh/niaoer_com_090417viel-2.gif[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cám ơn em nhé!
   Chúc em sớm khôi phục blog!
   Chiều tối vui vẻ nhé!
   [img]http://i199.photobucket.com/albums/aa43/phuongtan_nguyen/hoa/hoasim03.jpg[/img]

   Xóa
 5. Em sang thăm ,chúc anh ngày cuối tuần nhiều niềm vui và hp
  [img]http://2.bp.blogspot.com/-C1cjy0KKeM0/UbJ1sM3t5XI/AAAAAAAADEk/DrReLalgXFk/s640/3c-9c5d9.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ANH CÁM ƠN EM NHÉ!
   CHÚC EM TỐI BÌNH AN, HẠNH PHÚC!

   Xóa
 6. TỚI THĂM ANH CHÚC NHỮNG NGÀY NGHỈ CUỐI TUẦN VUI NHÉ

  Trả lờiXóa
 7. Lời bài ca hay lắm,rất có ý nghĩa trong thời hiện tại.Nhưng quan trong là bài hát có được DUYỆT ko mới là vấn đề,...hihi..chúc anh một đêm ngon giấc,mơ đẹp nhé

  [img]http://2.bp.blogspot.com/-t2uBSSxY_XQ/TxFnNA4xrZI/AAAAAAAAHBk/HOxN-srK_Oo/s1600/good-night-scraps.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
 8. Sang thăm và chúc bạn chúa nhật an lành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn!
   Chúc bạn mạnh khỏe vag hạnh phúc!

   Xóa
 9. Chúc anh ngày CN hồng vui vẻ nhiều thương yêu và hp
  [img]http://img1.imagehousing.com/1/1ca5d8026ef95f596e4368b7eb9fae88.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh rất cám ơn em!
   Em nghỉ hè chưa?
   Chúc em có một kỳ nghỉ hè thoải mái, dễ chịu và nhiều ấn tượng tốt đẹp!
   [img]http://i10.photobucket.com/albums/a116/kakalat2003/Geo/Bien/TrongmaiNNN.jpg[/img]
   Mời em đi du lịch Hạ Long!

   Xóa
 10. Chiều CN thật vui nhé anh ,em còn đang thi tới cuối tháng mới đc nghỉ anh ạ
  [img]http://nx8.upanh.com/b1.s38.d1/f22e847875e1b924bec5ea43b8103955_56110798.0030.gif[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc em chiều và tối vui vẻ!
   [img]http://vietnamdeluxetours.com/sites/default/files/halong_04_1.jpg[/img]

   Xóa
 11. Thời tiết nóng quá đi, gửi cho em ít mưa nào, nghe ngoài ấy được anh tàu khựa tặng mưa rét mà, gửi phát nhanh cho em nhé ! (~_~)
  [img] http://www.goodlightscraps.com/content/good-morning/good-morning-20.gif[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sáng nay đi xe máy cảm thấy rét em ạ!
   Trời đất như thế khiến người già dễ ốm, dễ đi lắm!
   [img]http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/ImageHandler.ashx-9201f.jpg[/img]
   Gửi em trận mưa rào cho mát nhé!

   Xóa
 12. Vấn đề này thì em nỏ dám tham gia ạ, chỉ chúc anh vui khỏe, thành công để thi thoảng tụi em được nghe nhạc dân ca nước ngoài thôi ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ bây chừ nghỉ hè rùi nên cô giáo mới sang chơi phải hông?
   Cám ơn em nhé!
   Ngày xưa có một thời gian anh ở Phổ Yên. Em ở vùng nào ở TN đấy?
   Chúc em luôn ngập tràn hạnh phúc!

   Xóa
 13. Em ghé thăm anh chúc anh một ngày mới tràn đầy niềm vui..! [img] https://huyco-troll.googlecode.com/svn/trunk/smile/31.gif[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cám ơn em!
   Anh chúc em buổi tối an lành và ngủ ngon!
   [img]http://1.bp.blogspot.com/-hAOzHUzgJY4/UG92FUilZII/AAAAAAAALtA/cSKuPPbCzJ4/s320/tin+nhan+chuc+ngu+ngon.jpg[/img]

   Xóa
 14. Đón tết Đoan Ngọ thật vui vẻ ấm áp nhé anh ! (~_~)
  [img] http://anh.24h.com.vn/upload/3-2010/images/2010-09-23/1285203306-chuyen-la-1.jpg [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tết mà cho anh ăn gì thía này?
   Nào chúng mình cùng xài nhé!
   [img]http://vnnew.vn/images/resized/images/phuong_in/uong_ru_354_199.jpg[/img]

   Xóa
 15. Em thăm anh, muộn quá rồi, em phải đi nghỉ đã kẻo thấy đau rồi....
  Chúc anh đêm lành, mộng đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ em mệt thì đi nghỉ!
   Ngày mới mạnh khỏe nhé em!
   [img]http://img.tinthethao.com.vn/uploads/news/PostImg/2012/01/31/37/94f27d3dc5e5a6.jpg[/img]
   Chúc em!

   Xóa

 16. Kim Vinh
  Thưa Quý vị, Cá nhân tôi rất tôn trọng và đánh giá cao các ý kiến về sửa tên nước, lời của Quốc ca. Đó là những ý kiến có giá trị, quan trọng và có ích cho sự nghiệp phát triển (Trong đó có cả phát triển kinh tế) của đất nước. Về sửa câu “Đường vinh quang …” trong quốc ca: Đây là ý kiến rất xác đáng, hay. Vì những lẽ sau, Dân tộc ta là dân tộc anh hùng và cao thượng, chúng ta xây dựng vinh quang (Hay đường vinh quang) bằng những cuộc đấu tranh, kháng chiến chính nghĩa, bằng sự chiến đấu dũng cảm, hy sinh vì dân vì nước, bằng những chiến thắng vang dội khắp mọi miền; chứ đâu bằng “xác quân thù” cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng!. Chúng ta đối xử nhân đạo với tù binh chiến tranh, và nếu có điều kiện chúng ta chôn cất “xác quân thù” hẳn hoi, đúng thế không?. Vì vậy, nên sửa. (Và như vậy, nên chăng phải sửa ngay từ 1946?). Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ngày đêm học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Một trong những lời dạy của Người là: Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào. Mà “đánh cho” “cút” và “nhào” thì ít “xác” (quân thù) lắm. Chả nhẽ như vậy là ít hay không “vinh quang” à?. Có một số ý kiến (của một số GS, TS, nhạc sĩ, ca sĩ, nhà văn, nhà thơ , nghệ sĩ v.v) cho rằng phạm luật sở hữu trí tuệ, bản quyền, hay gì gì đó. Xin thưa rằng, ở đây cần xác định đúng quyền sở hữu. Bài “Tiến quân ca” là của nhạc sĩ rất nổi tiếng Văn Cao. Nhưng “Quốc ca” là “sở hữu” của Nhà nước! (Quốc ca nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Chứ có ai nói: Quốc ca Văn Cao đâu). Nhà nước (thông qua Quốc hội) sửa. Ở đây không nêu sửa lời “Tiến quân ca” mà là “Quốc ca”. Tất nhiên, nếu sửa “Tiến quân ca” thì chỉ có nhạc sĩ Văn Cao sửa. Quốc ca (và Quốc huy, Quốc kỳ) do Hiến pháp quy định. Mà Quốc hội đang sửa Hiến pháp. Nếu có sửa lời Quốc ca, thì cũng chỉ là sửa một nội dung của Hiến pháp mà thôi. Xin gửi lời chào trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là lời bình luận của Kim Vinh trong bài "không nên đổi lời Quốc Ca"

   Theo Chiêu Minh/Thể thao & Văn hóa
   Đăng trên VOV online Đài tiếng nói Việt Nam ngày chủ nhật 5/6/2013

   Xóa
 17. Sang thăm bạn, chúc bạn luôn bình an và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn!
   Cjisc bạn luôn vui vẻ hạnh phúc!

   Xóa
 18. Ngày mới vui vẻ hp tràn đầy nhé anh ,mấy hôm nay blog e trục trặc máy lại hư nên e ko vô đc anh ạ
  [img]http://www.fvx.com/x/glitter-pics/new/new0538.gif[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cám ơn lời chúc quý giá của em!
   Chúc em bình an và hạnh phúc nhé!
   [img]http://dl7.glitter-graphics.net/pub/1006/1006627o0dnmpq01d.gif[/img]

   Xóa
 19. Chúc anh 1 chiều thứ 5 an lành nhé ! (~_~)
  [img] http://i371.photobucket.com/albums/oo155/Ehab_Engel/Nice%20Dya/1280732xzmf3srty8.gif [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chúc em đêm ngon giấc hồng và mơ đẹp nghen!
   [img]https://sphotos-a.xx.fbcdn.net/hphotos-ash3/p480x480/602024_160011940823679_44335670_n.png[/img]

   Xóa
 20. Cuối tuần an lành nhé anh ơi
  Để nghe chim hót những lời yêu thương ! (~_~)
  [img] http://www.desi44.com/d/good_afternoon/good_afternoon_044.gif [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc em những ngày nghỉ đầy hạnh phúc!
   [img]http://dungankhanh70.violet.vn/uploads/resources/blog/3662/4a41f6b1_2ca5c193_4bdf256a18e1fed986060aaaa7bc17e7_web.gif[/img]

   Xóa
 21. Có ai nào, thanh niên chúng ta cùng quyết tiến bước…
  Có ai nào, xây đắp cuộc đời hạnh phúc ấm no…
  Đói nghèo này ta sẽ xóa tan tro…
  Tiến lên này ơi bầu trời tự do…
  Đi lên thanh niên chớ ngại ngùng chi…
  Đi lên thanh niên, ngàn anh hùng mới…

  Hihi,
  Xuân Đào có một tinh thần rất tốt !
  Nhưng theo mình nghĩ, ko phải sửa, mà là làm hẳn một bài Quốc ca mới…
  Đó phải là một bản tình ca thật hào hùng, tha thiết, mà rạo rực tràn đắm mê say…
  Cho ngợp trời muôn cánh bay bay…
  Bản tình ca ấy thật khó gấp rất nhìu lần…
  Phải làm sao để mỗi lần vang lên là cả nhân dân phải sôi sục, mà thôi thúc hiền tài, mà dạt dào ý chí mênh mang…
  Và cả thế giới phải ngưỡng mộ, mến yêu mà tấm tắc xiêu lòng…

  Người viết đc bản tình ca ấy thực sự phải sâu thẳm, mà khơi dậy những rung động ngàn sâu, mà mênh mang ý chí sáng ngời, mà cái nhìn cứ vời vợi muôn xa, mà rạo rực một tình yêu rộng lớn bao la, mà cứ vút cao mãi tư tưởng YÊU THƯƠNG RẠNG RỠ…
  Theo mình, người đó chỉ có thể là nhà thơ tình vĩ đại CUNG THẦM VŨ LANG thôi… hihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Hoa Tím!
   Chỉ có thay lời mà họ đã run lên bần bật
   Hoa tím hát thử xem
   Rất hào hùng, rất hoanh tráng:
   [img]http://media.vov.vn/Uploaded_VOV/Media/Items/20100826/ngon-quoc-ky.jpg[/img]
   TỔ QUỐC VIỆT NAM
   Lời 1

   Tổ Quốc Việt Nam ta
   Muôn đời vững trãi
   Dẫu vẫn còn thách thức với quân ngoại bang
   Giặc nào tới lấn chiếm?
   Ta thề: "Quyết!
   Quét sạch quân ăn cướp ra khỏi Việt Nam!"
   Người Việt Nam chung giống Tiên Rồng.
   Máu trong tim Lạc Hồng - Luôn khắc ghi.
   Vì quê hương, đất nước, giống nòi.
   Hãy chung tay, một lòng
   Đắp xây Tổ Quốc ta
   Nước non Việt Nam luôn vững bền!

   Lời 2

   Toàn dân Việt Nam ta
   Anh hùng bất khuất
   Đã bao đời chiến đấu chống quân ngoại xâm
   Từ Nam đến Bắc, núi cao, biển lớn
   Cũng là anh em, cháu con Việt Nam
   Người Việt Nam chung giống Tiên Rồng
   Máu trong tim Lạc Hồng - Luôn khắc ghi.
   Vì quê hương, đất nước, giống nòi.
   Hãy chung tay, một lòng
   Đắp xây Tổ Quốc ta
   Nước non Việt Nam luôn vững bền!
   Thân mến!

   Xóa

Bạncó thể:
- chèn video từ youtube, chèn nhạc từ trang nhacuatui.com, hoặc từ bất kì nguồn nào, miễn file có đuôi mp3, chèn hình với file có đuôi gif, jpg, jpeg, bmp, png
(file .mp3 chỉ hiện và nghe được nếu dùng trình duyệt Chrome)
Chỉ cần dán link, không cần dùng cặp thẻ .


Khách trong vòng kết nối

Người theo dõi